สรุปข่าว หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

หุ้นINTUCHป่วนหนักหวั่นถูกถอดจากMSCI ตั้งคำถามสัญชาติ Aspen Holdings ผู้ถือหุ้นใหญ่
INTUCH เสี่ยงหลุด MSCI หลังถูกตั้งคำถามเรื่องสัญชาติผู้ถือหุ้นใหญ่บริษัท (แอสเพน โฮลดิ้งส์) ว่าเป็นต่างชาติหรือไม่ ต้องรอตลาดหลักทรัพย์ฯตีความก่อนส่งเรื่องกลับให้ MSCI งานนี้เลี่ยงไปก่อน รอตีความให้จบ

BECงบQ2สวยรับไฮซีซั่นธุรกิจยอดโฆษณาแน่น
BEC มั่นใจงบไตรมาส 2 เติบโตดี ชี้ธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น ดึงดูดลูกค้าแห่เทงบใช้โฆษณาแน่น ลั่นแผนปรับผังรายการได้ผล หนุนเรตติ้งนอนไพร์มไทม์ดีขึ้น พร้อมลุยประมูลทีวีดิจิตอล คอนเทนต์ในมือมีเพียบ

GUNKULการันตีQ2เติบโต รายได้รวมปีนี้พุ่งทะลุ10%
"กันกุลฯ" แย้มไตรมาส 2 ยังเติบโต พร้อมโชว์แบ็กล็อกกว่า 1,000 ล้านบาท "โศภชา" ลั่นรายได้ปีนี้เติบโตมากกว่า 10% ลุยโรงไฟฟ้าพลังงานลม เชื่อสรุป 1 โครงการต้นไตรมาส 3/56 ส่วนงานต่างประเทศ ลุ้นความชัดเจนไตรมาส 3/56

กลุ่มประกันฟื้นยกแผง
กลุ่มประกันภัยหุ้น "เทิร์นอะราวด์" ขึ้นยกแผง นับจากต้นเดือนพ.ค. ไทยประกันภัย หรือ TIC ขึ้น 103% ทิพยประกันภัย หรือ TIP ขึ้น 51% SCSMG 46.5% หลังไม่มีภัยพิบัติรุนแรง และปรับขึ้นเบี้ยประกันสูงในปีที่ผ่านมา แนวโน้มยังไปต่อ

เปิดใจนายใหญ่"สดาวุธ" ลั่นCGSโตด้วยระบบ
เปิดใจ "สดาวุธ เตชะอุบล" นายใหญ่แห่ง CGS ต่อกรณีข่าว "ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ" เตรียมไปถือหุ้นบล.สินเอเซีย มั่นใจ CGS รันด้วยระบบ ยอมรับหากไร้เงา "ประสิทธิ์" อาจมีปัญหา แต่ทุกอย่างแก้ไขได้

PREBจ่อปรับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้ ฟุ้งมีงานใหม่เรียงคิวเข้าเสนอกว่า1.5หมื่นลบ.

"พรีบิลท์" เล็งปรับเป้ารายได้ปีนี้ใหม่ จากเดิมตั้งไว้ 5,000 ล้านบาท หลังคาดรายได้ในช่วงครึ่งปีแรกจะออกมาดีกว่าที่คาดไว้ ขณะที่มีงานเข้ามาเสนอกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท เชื่อสิ้นปีแบ็กล็อกแตะ 1 หมื่นล้านบาท

กทค.ดันร่างทีวีดิจิตอล เข้าบอร์ดกสทช.วันนี้ หวังทันประมูลกันยาฯ

บอร์ด กสท. เตรียมนำร่างประมูลทีวีดิจิตอลเข้าบอร์ด กสทช. วันที่ 22 พ.ค.นี้ เพื่อให้ประกาศราชกิจจานุเบกษาได้เร็วสุด ก.ค.นี้ และให้ทันประมูล ก.ย.56 พร้อมเคลียร์ชัดเจน ไม่รื้อร่างฯ ใหม่ตามที่อนุฯ แข่งขันเสนอ 5 ประเด็น

'CEN'มั่นใจปีนี้กำไรโต600% เดินหน้าประมูลงาน3พันล้าน

CEN ลั่นกำไรปีนี้โต 600% หลังไตรมาส 1/56 พลิกเป็นกำไร 101.10 ล้านบาท ส่วนรายได้คาดโต 30% จากปีก่อนที่มีรายได้ 2,030.61 ล้านบาท ได้ดีบริษัทลูกหนุน เล็งเข้าประมูลงานกว่า 3,000 ล้านบาท ส่งซิก Q2 แจ่ม

บจ.maiกำไรไตรมาส1โต54% โชว์ยอดรวม 1,983 ล้านบาท เหตุคุมต้นทุนได้ดี

บริษัทจดทะเบียน (บจ.) ในตลาดหลักทรัพย์ mai โชว์ผลงานไตรมาสแรก ทำกำไรสุทธิรวม 1,983 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 54.34% เนื่องจากสามารถคุมต้นทุนได้ดี ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นเป็น 23.01%

'วีจีไอ'มั่นใจรายได้โต30%

VGI ลั่นรายได้งวดปี 56 พุ่ง 30% รุกปรับกลยุทธ์ขายพื้นที่โฆษณา เป็นแพ็คเกจเหมาจ่าย คาดดันกำไรขั้นต้นโตอีก 1-2% ทุ่มงบ 540 ล้านบาท ลงทุนเปลี่ยนจอ LCD เป็นจอ LEDปรับปรุงประตูรั้วชานชาลาและปรับปรุงพื้นที่โฆษณา

PTTGCพื้นฐานแกร่งโบรกฯปรับเพิ่ม EPSเชียร์ซื้อเป้า92บาท

โบรกฯ เคาะเพิ่มกำไรต่อหุ้น (EPS) ของ PTTGC เพิ่ม 13% ชี้พื้นฐานแกร่ง กำไรสุทธิปีนี้เกิน 35,000 ล้านบาท หนุน EPS โตเฉียด 8 บาท แนะนำ "ซื้อ" เป้าหมาย 92 บาท แม้งบไตรมาส 2 อ่อนตัวตามซีซั่น กำไรหดเหลือ 6,000 ล้านบาท

GRAMMYลั่นไตรมาส2ดีขึ้น เตรียมงบ4,000ล้าน ประมูลทีวีดิจิตอล
GRAMMY แย้มงบไตรมาส 2 ดีกว่าไตรมาสแรก บันทึกรายได้หนังพี่มากพระโขนงทะลัก เชื่อภาพรวมปี 2556 รายได้เติบโต 10% ตั้งงบลงทุนอีกกว่า 4,000 ล้านบาท รองรับการเข้าประมูลทีวีดิจิตอล

SYMCคงเป้ารายได้ปีนี้โต20%

"ซิมโฟนี่ฯ" คงเป้ารายได้ในปีนี้แตะ 1 พันล้านบาท โต 20% จากปีก่อน พร้อมคาดกำไรสุทธิโต 10% หลังรับรู้รายได้จากการขยายโครงข่ายเคเบิ้ลใยแก้วเพิ่มเติมในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ รองรับฐานลูกค้ามากขึ้น

กทค.สรุปค่าฟีNMP29บาท ขยายคาปาซิตี้3แสนต่อวัน

บอร์ด กทค. อนุมัติค่าธรรมเนียมย้ายค่ายเบอร์เดิม 29 บาทต่อเลขหมาย ให้เริ่มใช้ 1 ก.ค.56 และโอนย้ายให้เสร็จภายใน 3 วัน พร้อมให้ขยายระบบให้โอนย้ายได้ 300,000 บาทต่อวัน

'ทิสโก้'โชว์ยีลด์กองหุ้น ลูกค้ากรี๊ด! 7สัปดาห์ผลตอบแทน8%

บลจ. ทิสโก้ ปลื้มผลงานบริหารกองทริกเกอร์เข้าเป้า ปิดกองหุ้นไทย "ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8%" กองที่ 7 ก่อนกำหนด หลังสร้างผลตอบแทนเข้าเป้า 8% ในเวลาเพียง 7 สัปดาห์

บลจ.แอสเซทพลัสเสนอกองหุ้นญี่ปุ่นเปิดไอพีโอต้นมิ.ย.
นางลดาวรรณ เจริญรัชต์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซท พลัส จำกัด เปิดเผยว่า กองทุนเปิดแอสเซทพลัสสตาร์ 3 จ่ายคืนผลตอบแทนคืนผู้ถือหน่วยลงทุน 2 ครั้ง ในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมเป็นเงิน 1 บาท ต่อหน่วยลงทุน คิดเป็นผลตอบแทนประมาณ 10% ของเงินลงทุนเริ่มแรก

โตเกียวมารีนฯกวาดเบี้ย ปีนี้จัดหนักกว่า3พันล้าน
นายสมโพชน์ เกียรติไกรวัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่องทางการขาย และประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ประชาสัมพันธ์ บริษัท โตเกียวมารีน ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับผลประกอบการไตรมาสแรกของปีนี้ บริษัทมีเบี้ยประกันภัยรับรวม 593 ล้านบาท เติบโต 19.34% แบ่งเป็นเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 157 ล้านบาท และเบี้ยประกันภัยรับปีต่อ 436 ล้านบาท

กองทุนบัวหลวงIPOกองเลี้ยงชีพยอดจอง3พันลบ.
นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) กล่าวว่าจากการที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด ได้เสนอขาย IPO กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาลเพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ BSIRIRMF ระหว่างวันที่ 9 ถึง 15 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ได้รับความสนใจและการตอบรับจากผู้ลงทุนเข้ามาเกินความคาดหมาย ด้วยยอดจองซื้อรวมทั้งสิ้น 2,994.65 ล้านบาท

'เคทีซี'เล็งออกหุ้นกู้เพิ่มอีก แทนของเก่า7.5พันล้าน - ยันกำไรปีนี้สวย
บัตรกรุงไทย (KTC) ทยอยออกหุ้นกู้อีกล็อต เหตุของเก่าครบกำหนดเดือนพ.ย.นี้ เผยวงเงิน 7.5 พันล้านบาท แย้มขอดูจังหวะก่อนเคาะวงเงิน ชี้ยังมีทุนหน้าตักอยู่ที่แม่อีก 1.8 หมื่นล้านบาท พร้อมการันตีกำไรปีนี้โต 2 เท่า

คลังใช้ภาษีหนุนออกบูธ รุกตลาดใหม่ต่างประเทศ

ครม.อนุมัติ มาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศ ตามที่คลังเสนอ สามารถนำมาหักเป็นรายจ่ายได้ 2 เท่าของรายจ่ายจริง สำหรับรายจ่ายที่ได้จ่ายไปตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2556 จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

มีความวิตกต่อการชะลอตัวในเอเชียมากขึ้น เศรษฐกิจไทยโตช้ากว่าที่คาดในช่วงสามเดือนแรก

เศรษฐกิจไทยซึ่งโตช้ากว่าที่คาดในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้ ได้เพิ่มข้อมูลที่สร้างความผิดหวังจากเศรษฐกิจอื่นๆ ในเอเชีย ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่โตเร็วที่สุดในโลก อย่างไรก็ดี นักเศรษฐศาสตร์ชี้ ทั้งไทยและมาเลเซียควรจะยังคงโตประมาณ 4 หรือ 5% ในปีนี้ ซึ่งนับว่าไม่เลวเมื่อเทียบกับการเติบโตที่ลดลงทั่วโลก

แอปเปิ้ล'โกงภาษีในสหรัฐมากสุด

คณะอนุกรรมการของวุฒิสภาสหรัฐ กล่าวหา บริษัทแอปเปิ้ลว่าเป็นหนึ่งในผู้หลีกเลี่ยงภาษีรายใหญ่สุดของอเมริกา โดยใช้เครือข่ายอันซับซ้อนของบริษัทที่อยู่ในต่างประเทศเพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีเงินได้ในสหรัฐเป็นเงินหลายพันล้านดอลลาร์

นายกฯปัดข่าวปรับครม. หวั่นงานไม่ต่อเนื่อง - ขยายขึ้นก๊าซLPG
นางสาวยิ่งลักษณ์ชินวัตรนายกรัฐมนตรีกล่าวว่ายังไม่คิดปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในช่วงนี้เพราะเกรงว่าการทำงานจะไม่ต่อเนื่อง ส่วนการเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ปรองดองแห่งชาติ และร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯนั้นควรใช้ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นเวทีในการแสดงความคิดเห็นเพื่อหาข้อสรุปและลดความขัดแย้งหากสิ่งใดดีก็ควรเดินหน้า

'โต้ง'ส่งรายงานสภาพัฒน์ ให้แบงก์ชาติลดดอกเบี้ย หวั่นเหมือนปี40
"กิตติรัตน์" ส่งหนังสือถามแบงก์ชาติ นำเงินไปแทรกแซงค่าเงินบาทหรือไม่ หวั่นเหมือนปี 40 ระบุที่ผ่านมามีการใช้มาตรการใดบ้าง พร้อมทั้งส่งรายงานตัวเลขประมาณการจีดีพีของสภาพัฒน์ให้ดู ประกอบการพิจารณาลดดอกเบี้ยนโยบาย

กองทุนคงเป้าดัชนีหุ้น ยันปีนี้พุ่งเกิน1,700จุด

ผู้จัดการกองทุนมั่นใจรัฐลุยงานโครงการขนาดใหญ่-ลดดอกเบี้ยช่วงเดือนที่เหลือของปี จีดีพีมีโอกาสกลับไปแตะเป้าหมายเดิมที่ 4.5-5.5% ได้ ด้านหุ้นไทยปีนี้ยังคงทะลุ 1,700 จุด ส่วนประชุมดอกเบี้ย 29 พ.ค. คาด แบงก์อาจปรับดอกเบี้ยลง 0.25%